SLOT999 การลงทะเบียนสล็อตแมชชีนออนไลน์

เตหะรานวอชิงตันไม่มีทางเลือกมากกว่าความร่วมมือ


2019-08-29 08:05:00

เตหะรานวอชิงตันไม่มีทางเลือกมากกว่าความร่วมมือ

องค์ประกอบของ Hardliner ทั้งในอิหร่านและสหรัฐอเมริกาในที่สุดจะรับรู้ว่าไม่ว่าจะมีความสงสัยและการสู้รบร่วมกันพวกเขาจำเป็นต้องทำงานร่วมกัน Stephen Zunes ผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐฯในประเด็นตะวันออกกลางกล่าว

องค์ประกอบระดับปานกลางในทั้งสองรัฐบาลเริ่มรับรู้เรื่องนี้แล้ว Zunes ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านการเมืองและผู้ประสานงานของตะวันออกกลางศึกษาที่มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกบอกกับ Trend 30 กันยายน

อิหร่านเป็นมหาอำนาจระดับภูมิภาคและสหรัฐอเมริกาเป็นมหาอำนาจระหว่างประเทศที่สำคัญดังนั้นเมื่อมีพื้นที่ที่มีความสนใจร่วมกันจำเป็นต้องมีความร่วมมือแม้ว่าพวกเขาจะยังคงแข่งขันในด้านอื่น ๆ เขากล่าวว่าการเพิ่มซีเรียอาจเป็นสถานการณ์ องค์ประกอบที่มีความรับผิดชอบอาจจะมาก่อน

หลังจากพูดคุยกันหลายเดือนในวันที่ 14 กรกฎาคมอิหร่านและ P5 + 1 (สหรัฐอเมริการัสเซียจีนฝรั่งเศสสหราชอาณาจักรและเยอรมนี) ประกาศข้อตกลงครั้งสุดท้ายเพื่อควบคุมโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อแลกกับการคว่ำบาตรระหว่างประเทศส่วนใหญ่

นักการเมืองอิหร่านบางรายได้แสดงความสนใจที่จะร่วมมือกับสหรัฐฯในประเด็นระดับภูมิภาคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

นาย Mohammad Nahavandian หัวหน้าสำนักงานของประธานาธิบดีอิหร่าน Hassan Rouhani กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าความร่วมมือระหว่างสหรัฐฯและอิหร่านในการต่อสู้กับการก่อการร้ายในภูมิภาคอาจเป็นไปได้

อย่างไรก็ตามผู้นำสูงสุดของสาธารณรัฐอิสลาม Ayatollah Ali Khamenei ซึ่งมีคำพูดสุดท้ายในประเทศได้ย้ำว่าการร่วมมือกันของทั้งสองฝ่ายจะไม่ไปไกลกว่าปัญหานิวเคลียร์

รัสเซียจะยังคงเป็นผู้เล่นสำคัญในตะวันออกกลางต่อไป

Zunes ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดในซีเรียว่าไม่มีใครสนใจที่จะอนุญาตให้ใช้ความรุนแรงความทุกข์และความไม่มั่นคงในซีเรียเพื่อดำเนินการต่อ

“ มันกำลังคุกคามความปลอดภัยของทั้งภูมิภาค เป็นความผิดที่ประชาชนซีเรียต้องทนทุกข์ทรมานอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้รับมอบฉันทะในแผนการระหว่างประเทศในการต่อสู้ที่ไม่มีฝ่ายใดชนะสงครามได้”

เขากล่าวต่อไปว่าแม้จะมีความต้องการของสหรัฐอเมริกาและประเทศตะวันตกอื่น ๆ ในทางตรงกันข้ามรัสเซียจะยังคงเป็นผู้เล่นที่สำคัญในตะวันออกกลาง

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวว่ากังวลเกี่ยวกับวิธีที่สหรัฐฯและมหาอำนาจตะวันตกใช้ประโยชน์จากความวุ่นวายทางการเมืองในตะวันออกกลางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ อย่างไรก็ตามสิ่งที่อยู่นอกอำนาจอาจพยายามทำชะตากรรมของซีเรียอยู่ในมือของชาวซีเรียเป็นหลัก อันที่จริงแล้วทั่วทั้งภูมิภาคความสามารถของรัฐบาลต่างประเทศที่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการต่อสู้ภายในนั้นน้อยกว่าที่เคยเป็น”

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการเพิ่มขีดความสามารถให้กับภาคประชาสังคมซีเรียและกองกำลังสนับสนุนประชาธิปไตยแบบไม่รุนแรงซึ่งเปิดตัวการจลาจลในปี 2554 เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการนำสันติภาพและความมั่นคงมาสู่ประเทศ ควรรวมไว้ในการเจรจาที่เกิดขึ้น

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว