SLOT999 การลงทะเบียนสล็อตแมชชีนออนไลน์

ยินดีต้อนรับคุณ!:ค่าผ่านทางเพิ่มขึ้นในภูเขาไฟกัวเตมาลาเมื่อร่างกายฟื้นตัวขึ้น


2019-09-08 07:06:00

ยินดีต้อนรับคุณ!:ค่าผ่านทางเพิ่มขึ้นในภูเขาไฟกัวเตมาลาเมื่อร่างกายฟื้นตัวขึ้น

ALOTENANGO, กัวเตมาลา - เจ้าหน้าที่กู้ภัยดึงศพมากขึ้นในวันจันทร์จากฝุ่นและเศษหินที่เหลือจากการระเบิดของภูเขาไฟ Fuego ในกัวเตมาลาทำให้ผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 65 คน

David de Leon โฆษกหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยกล่าวสรุปโดยสรุปว่าหลังจากผ่านไปหลายชั่วโมงเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 65 คน

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 46 คนส่วนใหญ่เป็นคนจริงจังมากกว่า 1.7 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติรวมถึงผู้ที่สั่งอพยพ 3,271 คนและผู้พักพิงชั่วคราว 1,787 คนในหน่วยงานของ Escuintla, Sacatepequez และ Chimaltenango

ภูเขาไฟ 3,763 เมตรปะทุขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพ่นเถ้าถ่านที่สูงตระหง่านและเศษหินที่ลุกเป็นไฟพร้อมกับโคลนที่ถูกไฟลวก

เจ้าหน้าที่เตือนว่าผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นหลังจากการค้นหาต่อไปสำหรับผู้รอดชีวิตในชุมชนทางด้านใต้ของภูเขา

หลังจากมีผู้เสียชีวิต 25 คนมันก็ถูกแก้ไขขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมงเนื่องจากศพถูกเก็บกู้จากหมู่บ้านที่ถูกโคลนถล่ม

“ มีคนหายไป แต่เราไม่รู้ว่ามีกี่คน” Sergio Cabanas จากหน่วยงานจัดการภัยพิบัติของกัวเตมาลากล่าว มีการเรียกชุมชนในพื้นที่ลาดชันของภูเขาไฟ

ความเร็วและความดุร้ายของการปะทุทำให้ชุมชนบนภูเขาประหลาดใจด้วยความตายจำนวนมากที่พบในหรือรอบ ๆ บ้าน

คาบานัสกล่าวว่าคนที่ถูกฆ่าตายถูกย่ำยีโดยวัสดุการเผาที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วซึ่งถูกปล่อยออกจากภูเขาไฟเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชุมชนที่ตั้งอยู่บนทางลาดด้านทิศใต้เป็นที่นิยมที่สุด คนตายหลายคนเป็นเด็ก  

นักข่าว AFP เห็นศพอย่างน้อยสามศพถูกเผาในซากปรักหักพังของหมู่บ้าน San Miguel Los Lotes ที่ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทหารและตำรวจกำลังค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างหมดหวัง

สุนัขที่ตายแล้วไก่และเป็ดวางอยู่ระหว่างโคลนกับเถ้าส่วนใหญ่ยังคงสูบบุหรี่

“ ฉันไม่ต้องการจากไป แต่กลับไปและไม่มีอะไรฉันไม่สามารถช่วยครอบครัวของฉันได้” Eufemia Garcia ที่ร้องไห้, 48, บอกกับ AFP เธอกำลังมองหาลูกสามคนของเธอแม่ของเธอหลานชายและพี่น้อง

การ์เซียจาก The Lot บอกว่าเธอหนีไปพร้อมกับความช่วยเหลือจากสามีของเธอ

เลขาธิการคนหนึ่งอันโตนิโอกูเตอเรสกล่าวว่าเขารู้สึกเศร้าใจอย่างมากกับ "การสูญเสียชีวิตอันน่าเศร้าและความเสียหายที่สำคัญที่เกิดจากการปะทุ" และกล่าวว่าสหประชาชาติพร้อมที่จะช่วยเหลือช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ในระดับชาติ

การไว้ทุกข์แห่งชาติ  

ประธานาธิบดีจิมมี่โมราเลสผู้ประกาศวันไว้ทุกข์สามวันเยือนเขตภัยพิบัติ

“ ภูเขาไฟปะทุขึ้นก่อนหน้านี้ แต่ไม่เคยเป็นเช่นนี้” กุสตาโวโลเรียนักก่ออิฐอายุ 27 ปีมองหาถนนในหมู่บ้านของเขาเพื่อหาครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ขาดหายไปผ้าเช็ดหน้าถูกปากและจมูกของเขา

การปะทุดังกล่าวส่งผลให้เถ้าถ่านไหลไปทั่วบริเวณโดยรอบทำให้พืชและต้นไม้กลายเป็นสีเทาและถนนที่ปกคลุมไปด้วยรถยนต์และผู้คน

ชาวนาที่ถูกปกคลุมด้วยเถ้าถ่านหลบหนีไปเพื่อชีวิตของพวกเขาในขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันพลเรือนพยายามย้ายพวกเขาไปยังที่พักอาศัย

คราวนี้เราได้รับความรอด ในอีก [ปะทุ] ไม่มี "Efrain Gonzalez อายุ 52 กล่าวนั่งอยู่บนพื้นของที่พักพิงในเมือง Escuintla ที่ซึ่งเขามาถึงกับภรรยาและลูกสาวอายุหนึ่งปีของเขา

กอนซาเลซเต็มไปด้วยความสิ้นหวังในขณะที่ลูกอีกสองคนอายุสิบสี่ขวบหายไป พวกเขาถูกขังอยู่ในบ้านของพวกเขาซึ่งเต็มไปด้วยโคลนร้อนที่ตกลงมาจากภูเขาไฟ

เจ้าหน้าที่การบินพลเรือนกล่าวว่าเถ้าถ่านที่หนาแน่นจากภูเขาไฟระเบิดสนามบินนานาชาติกัวเตมาลาซิตี

การปะทุสิ้นสุดลงหลังจาก 16.5 ชั่วโมง แต่ "มีโอกาสที่จะเปิดใช้งานอีกครั้ง" สถาบันเตือนภูเขาไฟเตือน

ความเร็วที่น่าแปลกใจ  

ความเร็วของการปะทุทำให้ชาวบ้านประหลาดใจและสามารถอธิบายได้ด้วยการสร้างกระแส pyroclastic การปล่อยก๊าซและหินอย่างกะทันหันแทนที่จะเป็นลาวาลาวานักโบราณคดีภูเขาไฟ David Rothery จากมหาวิทยาลัย Open แห่งสหราชอาณาจักร

“ ลาวาไหลไม่ค่อยเดินทางเร็วพอที่จะดูดกลืนผู้คน” เขากล่าว

"วิดีโอและภาพนิ่งที่ฉันเคยเห็นแนะนำการไหลแบบ pyroclastic หนึ่งครั้งขึ้นไป นี่คือเมื่อมีชิ้นส่วนหินปะทุอย่างรุนแรงและก๊าซร้อนพบว่าตนเองมีความหนาแน่นสูงเกินกว่าจะขึ้นเป็นเสาขี้เถ้าและลดหลั่นลงมาตามทางลาดของภูเขาไฟ

"กระแส Pyroclastic หรือไฟกระชากสามารถเคลื่อนที่ได้มากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและอาจร้อนพอที่จะเรืองแสงเหมือนลาวาที่หลอมละลาย พวกเขาสามารถเดินทางต่อไปได้เร็วกว่ากระแสลาวามากกว่า "Rothery กล่าว

ไฟได้ปะทุขึ้นตั้งแต่ปี 2545 และมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องในปี 2560 มีการระเบิดและแอชขนนกและโคลนภูเขาไฟเมื่อเดือนที่แล้ว