SLOT999 การลงทะเบียนสล็อตแมชชีนออนไลน์

คาซัคสถานผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยราคาน้ำมันต่ำ


2019-06-15 05:03:01

คาซัคสถานผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยราคาน้ำมันต่ำ

โดย Aynur Karimova

ธนาคารและรัฐบาลแห่งชาติของคาซัคสถานได้เตรียมแผนการหลายอย่างเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วยราคาน้ำมันที่ต่ำนาย Kairat Kelimbetov หัวหน้าธนาคารกล่าวในการประชุมใหญ่ที่ Majlis เมื่อวันที่ 21 มกราคม

“ มีคำพูดยอดนิยม: หากคุณต้องการทำให้ภาพลักษณ์ของคุณเสื่อมเสียในฐานะนักทำนายพยายามทำนายราคาน้ำมัน” เขากล่าว “ วันนี้ราคาน้ำมันอยู่ที่ระดับ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล”

Kelimbetov กล่าวว่าราคาจะกลับมาที่ 70-90 ดอลลาร์หรือลดลงไปที่ 20- $ 30 ในช่วงเวลาสั้น ๆ

“ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญทุกคนคาดการณ์ว่าโดยเฉลี่ยราคาน้ำมันจะใกล้เคียงกับ $ 50” เขากล่าว “ แม้ว่าราคาน้ำมันจะลดลงอีกรัฐบาลและธนาคารแห่งชาติคาซัคสถานก็มีแผนการที่เกี่ยวข้องเพื่อรับมือกับสถานการณ์” เขากล่าวเสริม

ทุกวันนี้เศรษฐกิจของคาซัคสถานขึ้นอยู่กับรายได้จากการส่งออกน้ำมัน เพื่อหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่ไม่มีเสถียรภาพประเทศจึงดำเนินนโยบายต่อต้านวัฏจักรและสร้างปัจจัยด้านความปลอดภัยซึ่งอนุญาตให้ดำเนินนโยบายทางเศรษฐกิจอย่างสงบ

“ วันนี้เงินสำรองของรัฐของเราเกินกว่า $ 100 พันล้าน ตัวเลขดังกล่าวไม่เคยถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของประเทศมาก่อน "หัวหน้าธนาคารแห่งชาติกล่าว

คาซัคสถานได้จัดตั้งกองทุนแห่งชาติขึ้นในปี 2544 ตามคำสั่งของประธานาธิบดี รายได้จากน้ำมันสะสมในกองทุนนี้

“ มากกว่า 73.6 พันล้านเหรียญสหรัฐได้ถูกสะสมในกองทุนแห่งชาติซึ่งมากกว่า 3.3% ในปี 2556” 3.3 Kelimbetov กล่าว “ ทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน - กองทุนแห่งชาติและทองคำและทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของประเทศอยู่ที่ 102 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งทำให้เราบอกว่าเรามีเงินสำรองที่เชื่อถือได้และปัจจัยด้านความปลอดภัย”

Kelimbetov กล่าวต่อไปอีกว่าธนาคารแห่งชาติไม่ได้ตั้งใจที่จะยอมให้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงิน tenge สกุลเงินของประเทศในปี 2558

ปัจจุบันทางเดินของสกุลเงินคือ 170-188 KZT / $ 1

Kelimbetov ยังกล่าวอีกว่าในปัจจุบัน tenge อยู่ในทางเดินสกุลเงินซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง

“ เราเชื่อว่าปัจจัยด้านความปลอดภัยในปัจจุบันช่วยให้เราสามารถอยู่ในทางเดินนี้ได้” Kelimbetov กล่าว

เขาตั้งข้อสังเกตในวันนี้มีความคาดหวังของการลดค่าเงินซึ่งเชื่อมต่อกับสองปัจจัย

“ ประการแรกมันเป็นราคาน้ำมันที่ต่ำ ในทางกลับกันก็เป็นสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการลดค่าเงินรูเบิลรัสเซีย” Kelimbetov กล่าว “ ปัจจัยแรก - ราคาน้ำมัน - เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับเราดังนั้นเราจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด”

Kelimbetov ยังได้สัมผัสถึงเหตุผลของการลดค่าเงินของ tenge ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014

เขากล่าวว่าการลดค่าเงินอย่างรุนแรงเกิดขึ้นในประเทศเพื่อนบ้าน - รัสเซีย, เติร์กเมนิสถาน, อาร์เมเนีย, เบลารุสและยูเครน

“ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ความผันผวนที่เกิดขึ้นคือการลดค่าลงร้อยละ 15-19 และเราเชื่อว่าในปัจจุบันเรามีโอกาสที่จะเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงของราคาน้ำมันในตลาดโลก” Kelimbetov กล่าวเสริม

ปัจจุบันรูเบิลรัสเซียและความเท่าเทียมกัน tenge อยู่ที่ระดับหนึ่งถึงสาม

“ ฉันเชื่อว่าการปรับค่าเงินในเดือนกุมภาพันธ์นั้นเป็นไปอย่างรวดเร็วและถูกต้องและอนุญาตให้ดำเนินการตามนโยบายทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องและมั่นใจในปัจจุบัน”

Aynur Karimova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง