SLOT999 การลงทะเบียนสล็อตแมชชีนออนไลน์

ฟิทช์อาจเพิ่มอันดับเครดิตของจอร์เจียหากการเติบโตนั้นแข็งแกร่งและหลีกเลี่ยงการกระแทกจากภายนอก


2019-07-15 05:19:00

ฟิทช์อาจเพิ่มอันดับเครดิตของจอร์เจียหากการเติบโตนั้นแข็งแกร่งและหลีกเลี่ยงการกระแทกจากภายนอก

TBILISI, 13 ก.ย. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ฟิทช์เรทติ้งส์อาจเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือของอันดับเครดิตของจอร์เจียหากประเทศยังคงมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจมหภาคและปรับปรุงสถานะทางการเงินต่อไป

จอร์เจียกำลังฟื้นตัวจากการส่งออกที่ลดลงและการลดลงของสกุลเงินของรัสเซียตุรกีและอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นประเทศคู่ค้าหลัก ที่หดหู่การเติบโตในปีที่ผ่านมา

“ หากเราเห็นการพัฒนาในเชิงบวกทั้งในด้านเหล่านี้ (การเติบโตทางเศรษฐกิจและการเงินการคลัง) มีศักยภาพที่จะทำให้อันดับเรตติ้งดีขึ้น” คิทหลิงเหยิงผู้อำนวยการฝ่ายจัดอันดับอธิปไตยของฟิทช์กล่าวกับรอยเตอร์ การประชุมประจำปีของหน่วยงานในเมืองหลวงทบิลิซี

ฟิทช์ได้ยืนยันอันดับเครดิตของสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวของจอร์เจียที่“ BB-” โดยมีมุมมองเป็นบวกในเดือนที่แล้ว

Ling Yeung กล่าวว่าความเสี่ยงจากการถูกกระทบกระเทือนจากภายนอกอย่างมาก ฟิทช์คาดว่าเศรษฐกิจของจอร์เจียจะขยายตัว 5.2% ในปี 2561 และ 4.9% ในปี 2562

การเติบโตเร่งตัวขึ้นในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปี 2561 เพิ่มขึ้น 5.5% เมื่อเทียบเป็นรายปีเมื่อเทียบกับ 4.4% ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2560 เนื่องจากการส่งออกฟื้นตัวและการส่งเงินจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น รัฐบาลคาดการณ์ว่าการเติบโต 4.5% ในปี 2561 หรือมากกว่าสองเท่าของอัตราการเติบโตของประเทศเพื่อนบ้านในรัสเซีย

“ เราคาดหวังว่าการเติบโตจะขับเคลื่อนไปในประเทศเป็นส่วนใหญ่” หลิงเหยิงกล่าวเสริมว่าจะขึ้นอยู่กับปริมาณการลงทุนในเศรษฐกิจของจอร์เจียเป็นส่วนใหญ่

การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในจอร์เจียในไตรมาสที่สองเพิ่มขึ้น 9.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศอยู่ที่ 389.2 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจาก 355.8 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสสองปี 2560 และ 287 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกปี 2561 พลังงานและการขนส่งได้รับการลงทุนมากที่สุด อาเซอร์ไบจานเป็นนักลงทุนที่ใหญ่ที่สุด

การบริโภคภายในประเทศการกำกับดูแลที่ดีและการเติบโตของการท่องเที่ยวเป็นตัวเลขสองหลักช่วยเศรษฐกิจซึ่งต่อต้านการกระแทกจากภายนอกในประเทศเพื่อนบ้าน Ling Yeung กล่าว “ เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อเห็นว่าเศรษฐกิจของจอร์เจียนั้นค่อนข้างยืดหยุ่นแม้ว่าเราจะเคยเห็นความผันผวนของภูมิภาคมาก่อนก็ตาม” เธอกล่าว

ประเทศทางตะวันตกกำหนดมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียในปี 2557 สำหรับบทบาทในวิกฤติยูเครน การคว่ำบาตรถูกขยายออกไปเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐและรัสเซียสงสัยว่าวางยาพิษอดีตสายลับรัสเซียในอังกฤษ

การขู่ว่าจะคว่ำบาตรต่อไปได้สร้างแรงกดดันให้กับรูเบิลรัสเซียและพันธบัตรรัฐบาลตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม

จุดอ่อนทางเศรษฐกิจของจอร์เจียคือเงินดอลลาร์ที่สูงการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดขนาดใหญ่ - ประมาณ 10.3% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ - และหนี้ภาครัฐมีมูลค่ามากกว่า 40% ของ GDP

Ling Yeung คาดว่าการขาดดุลการคลังของจอร์เจียจะลดลงเหลือ 2.6% ของ GDP ในปี 2018 และ 2019 จาก 2.9% ในปีที่แล้ว Ling Yeung กล่าว อัตราเงินเฟ้อประจำปีคาดว่าจะยังคงอยู่ที่ประมาณร้อยละ 3 เป้าหมาย (แก้ไขโดย Larry King)

มาตรฐานของเรา: